Những điều nên biết về CCleaner là gì và cách sử dụng

CCleaner là 1 trong những phần mềm dọn rác miễn phí trên máy tính được phổ quát người sử dụng nhất hiện giờ. CCleaner Free là phần mềm tiện thể ích giúp người dùng có thể dọn rác hệ thống để ngăn ngừa dung lượng bộ nhớ máy tính. Ngoài ra không hề người nào cũng biết chuẩn xác CCleaner có thể khiến cho được gì và nên sử dụng nó ra sao để đạt hiệu quả cao nhất. Đích thực phần mềm CCleaner là gì? Hãy cộng chúng tôi nhận định chi tiết về CCleaner Free Download trong bài viết dưới dây.

CCleaner

Phần mềm CCleaner là gì?

CCleaner Free Download là 1 ứng dụng thu vén trên hệ thông máy tính của bạn, nó có đa số công dụng đáng để giám định 5 sao. Ko chỉ làm cho sạch máy mà nó còn lọc, chọn xóa những dữ liệu rác an toàn, dễ dàng, nhanh chóng nhất đưa đến cho các bạn.

CCleaner Pro là phần mềm giúp các bạn dọn các tệp tin rác trên máy tính, để giải phóng dung lượng bộ nhớ cũng như tránh những rủi ro gây hại cho hệ thống máy tính trong thời kỳ sử dụng.

Chức năng chính của CCleaner là: Dò và xóa những tập tin vô dụng để giải phóng bộ nhớ, Xóa các dữ liệu cá nhân của người mua lúc trình thông qua web, các tệp tin mở trong những chương trình khác nhau,…

Lưu thế phần mềm thu dọn ổ đĩa CCleaner

Bạn hãy chuyên chở về máy phiên bản CCleaner mới nhất để có thể tiếp cận hết các tính năng vượt bậc của nó nhé. Dưới đây là những ưu thế của phần mềm CCleaner giúp tối ưu hệ thống máy tính của bạn , hãy cùng dánh giá nào:

Quyền riêng tư: CCleaner xóa các tập tin internet, xóa những Password lưu trữ và xóa System Restore 1 phương pháp chóng vánh và hiệu quả.

Vấn đề bảo mật: Phần mềm CCleaner tạo điều kiện cho người dùng bảo mật tốt những dữ liệu, thông báo của mình ở mức cao nhất bằng bí quyết xóa những tập tin khỏi máy tính của bạn, xóa vĩnh viễn ở ổ cứng ví như cảm thấy cần. Và bạn cũng cần biết rằng, mình sẽ chẳng thể nào khôi phục được dữ liệu giả dụ xóa đi.

Tốc độ: CCleaner có khả năng nâng cao tốc độ cho laptop của bạn ở mức nhanh và hiệu quả nhất.

Sự ổn định: Phần mềm này làm thiết bị máy tính chạy mượt mà hơn bao giời hết. Nhờ vào việc dọn dẹp Registry sau một thời kì máy phải vận hành liên tục, gây khả năng hư hại máy tính rất cao.

Vấn đề phóng thích dung lượng: Vì CCleaner có thể xóa đi những tệp dôi thừa (Driver lỗi thời, Cache…) nên dung lượng máy tính được giải phóng một phương pháp đáng đề cập nhất, bạn cứ chuyển vận phần mềm này về tiêu dùng mà xem.

Nhưng chính bạn cũng cần biết tới 1 số ưu điểm nhỏ của phần mền thu vén này, ấy chính là: Nó chẳng thể tậu và lọc được những phần mềm virus đang có trong máy tính và gây hại. Hơn thế, nó cũng chưa có tính năng có thể xếp đặt những tập thông báo trong bộ nhớ và còn một điều rất quan yếu đã kể ở trên. Đó là khôi phục lại dữ liệu bạn đã xóa là điều ko phải thuận lợi, nghe đâu là ko bao giờ có thể.

CCleaner có an toàn không

Trước đây, CCleaner từng là một ứng dụng luôn tiện ích ko có bất kì vấn đề gì xảy ra. Thế nhưng, phần mềm này đã gặp phải 1 số vấn đề to trong vòng chưa đầy một năm. Có nhẽ, nhắc từ khi Avast mua căn hộ tăng trưởng Piriform của CCleaner vào tháng 7/2017.

CCleaner update không có sự cho phép của quý khách

Có một cuộc tranh cãi gay gắt giữa nhà tăng trưởng phần mềm CCleaner với người tiêu dùng, ấy là phần mềm này tự động cập nhật mà chưa được phép đồng ý của người sử dụng.

1 người dùng trên diễn đàn Piriform đã nhắc lên quan điểm của mình: “Phần mềm này tự động cập nhật, thực hiện những đổi thay trên hệ thống phần mềm mà chưa có sự đồng ý của tôi. Phiên bản mới nhất của CCleaner có những tùy chọn thu thập dữ liệu được bật theo mặc định.”

Điều này thực sự ko hợp lý, vì ko phải bất kì người dùng nào cũng hài lòng lúc phần mềm tự động cập nhật những tính năng 1 cách “âm thầm”.

CCleaner giám sát hoạt động của quý khách

Thêm sự tranh cãi vừa mới đây nhất của CCleaner trong phiên bản 5.45, về 1 tính năng, mà chúng ta có thể tạm thời gọi là Giám sát hoạt động của khách hàng. Tính này này tự động thu thập thông tin ẩn danh về hệ thống của bạn.

Dù muốn hay không, thì bạn không thể vô hiệu hóa (nghĩa là tắt) tính năng này. Giả dụ bạn tắt chức năng này trong CCleaner, phần mềm sẽ tự động kích hoạt lại sau lúc bạn phát động lại hoặc mở lại CCleaner. Đây được xem là hành vi rất đáng ngờ!

Hơn thế nữa, phiên bản này còn gây khó khăn cho quý khách để thoát ra. Vì giả dụ bạn nhấn dấu “X” để thoát, thì nó lại được thu nhỏ vào và nằm trên thanh Taskbar của máy tính. Thậm chí, khi bạn nhấp chuột phải vào tượng trưng của nó, không có bất kì tùy chọn nào để thoát CCleaner. Bạn chỉ có thể thoát ra khỏi phần mềm này khi vào Trình quản lý tác vụ, mà không phải người dùng nào cũng biết cách thức vào đây để thực hiện. Đích thực quá phức tạp!

CCleaner phân tán phần mềm độc hại

Trước ấy, Piriform đã phát hiện ra rằng CCleaner dễ bị hack và phát tán phần mềm độc hại. Phiên bản 32 bit đã bị nhiễm Trojan – nó thu thập thông báo về những hệ thống được cài đặt trên đó, cùng lúc nó cũng có khả năng chạy mã trên những hệ thống bị ảnh hưởng.

Rất may, đơn vị này đã xử lý được trước khi nó lan nhanh. Điều này cũng thật đáng xấu hổ khi một công ty bảo mật bậc nhất như Avast lại có một sự trượt dốc như vậy.

ngoài ra, đề cập bắt đầu từ Avast mua lại, phần mềm CCleaner tự động bật các cửa sổ lên, phá rối các bạn, đề xuất người dùng nâng cấp lên phiên bản có trả phí (để sở hữu tính năng dọn dẹp tự động).

đích thực, chỉ với lí do trên đã làm cho toàn bộ khách hàng không thích cài đặt ứng dụng này, họ giã biệt với CCleaner khi nó có quá đa dạng về hành vi đen tối và đáng ghét tới vậy!

Với những thông báo phía trên, kỳ vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phần mềm CCleaner như thế nào? Phần mềm này có tốt không và an toàn, hay không cũng như biết được cách gỡ cài đặt CCleaner giả dụ bạn không muốn tiêu dùng nữa.